5 เคล็ดลับการทำ “ธุรกิจสลัดผัก” ให้ปังๆ

เคล็ดลับการทำธุรกิจสลัดผัก

5 เคล็ดลับการทำ “ธุรกิจสลัดผัก” ให้ปังๆ

เคล็ดลับการทำธุรกิจสลัดผัก

เคล็ดลับการทำธุรกิจสลัดผัก ให้ประสบความสำเร็จ คำแนะนำจาก Ms.Sarada

 

เคล็ดลับการทำธุรกิจสลัดผัก

5 เคล็ดลับการ “ทำธุรกิจสลัดผักให้ปังๆ”

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพกายกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหาร หรือโภชนาการ เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอันดับแรกที่ผู้คนให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ

ดังนั้น ธุรกิจประเภทอาหารด้านสุขภาพ หรือสลัด จึงมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

แต่จะทำอย่างไรให้ธุรกิจสลัดนั้นมีการเติบโตอย่างยั่งยืน สร้างความแตกต่างให้เป็นธุรกิจ เรามี 5 ข้อสำหรับผู้เริ่มต้นธุรกิจสลัดควรอ่านค่ะ

เคล็ดลับการทำธุรกิจสลัดผัก ให้ประสบความสำเร็จมีดังนี้

  1. จุดเด่นอยู่ที่ น้ำสลัด

เคล็ดการทำธุรกิจสลัดผัก นั้นกลุ่มลูกค้าแต่ละกลุ่ม มีความชื่นชอบในรสชาดต่างกัน หากสามารถจำแนกได้ว่า น้ำสลัดชนิดไหนเหมาะกับกลุ่มลูกค้าประเภทใด เช่น กลุ่มลูกค้าเด็ก ผู้เริ่มรับประทานผัก กลุ่มลูกค้าวัยทำงาน กลุ่มลูกค้าผู้ชาย กลุ่มลูกค้าผู้สูงวัย เป็นต้น
และหากทำให้มีหลากหลายรสชาดแล้ว มีส่วนผสมของ ผัก ผลไม้สด ทำให้มีสารอาหารที่มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น ไม่หวานมากนัก ไขมันต่ำ แคลอรี่ต่ำ ก็สามารถสร้างความแตกต่างของธุรกิจสลัดผักได้เป็นอย่างดี

  1. ทำสลัดแบบพอดีคำ แบบ “สลัดโรล ที่หยิบทานง่าย ทุกที่ทุกเวลา

ปัจจุบันผู้บริโภคต่างนิยมความสะดวกในการรับประทานมากขึ้น หากเปลี่ยนแปลงจากสลัดที่ต้องใช้ภาชนะ ต้องมีช้อนส้อม ต้องมีอุปกรณ์ สถานที่ในการทาน ที่มีความยุ่งยากอยู่แล้ว ให้กลายเป็นทานสลัดแบบง่ายๆ ที่ไหนก็ได้
ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากนัก ไม่หกเลอะเทอะ ดัดแปลงเมนูใหม่ๆ ทำแบบพอดีคำให้ง่ายต่อการรับประทาน พยายามสร้างความสะดวกให้กับลูกค้า ก็ยิ่งทำลูกค้าประทับใจในสินค้ามากขึ้น

3.ผักต้อง สด ใหม่- มีที่มา- ใส่ใจ

ผักถือเป็นหัวใจหลักของการทำธุรกิจสลัด ต้องเลือกใช้ผักที่มีความสด ใหม่ ไม่ช้ำ ไม่เหี่ยว ใช้ผักปราศจากสารพิษ หรือผักออแกนิก มีที่มาของฟาร์มอย่างชัดเจน ที่มีกระบวนการผลิตที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพของผู้รับประทาน
เป็นการแสดงถึงความจริงใจที่จะส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และลูกค้าสามารถรับรู้ถึงความใส่ใจของร้านค้า

  1. รูปแบบของผลิตภัณฑ์ ต้อง สวยงามและทันสมัยเหมาะสมกับสินค้า

รูปลักษณ์ของสินค้าจัดเป็นด่านแรกที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ ดังนั้น แพคเก็จที่สวยงาม และทันสมัย ย่อมเป็นที่ดึงดูดสายตาของลูกค้าได้มากกว่า นอกจากนั้น แพคเก็จที่ดีต้องปกป้องสินค้าให้ปลอดภัย ไม่แตกหัก สามารถรักษาคุณภาพ
ให้ดีที่สุดก่อนถึงมือลูกค้า หากเป็นแพคเก็จที่วัสดุเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก็สามารถสร้างความแตกต่างของธุรกิจ และสร้างภาพลักษณ์ของร้านได้เป็นอย่างดี

5.ผู้ขายหรือพนักงานต้อง รู้จักสินค้าของตัวเอง

ศึกษา เรียนรู้ ทำความเข้าใจในสินค้าตัวเอง ว่ามีลักษณะพิเศษ หรือจุดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่งอย่างไร ลูกค้ามีความจำเป็นหรือต้องการอะไรจากเรา เช่น หากลูกค้าไม่ชอบน้ำสลัดที่มีรสเปรี้ยว หรือบางอย่างไม่สามารถทานได้ เราก็สามารถแนะนำ
รสชาดอื่น ให้ลูกค้าได้ทดลองชิม บอกถึงวัตถุดิบ ส่วนผสม มีอะไรบ้างที่ลูกค้าสามารถทานทดแทน หรือหลีกเลี่ยงได้ ข้อนี้สามารถสร้างความประทับใจ ทำให้ลูกค้ารับรู้ถึงความใส่ใจ และเชื่อใจว่าเราสามารถเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับปัญหาของเขาได้

เคล็ดลับการทำธุรกิจสลัดผัก

ทั้งหมดนี้คือ 5 เคล็ดลับการทำธุรกิจสลัดผัก ให้ปังที่ทาง Ms.Sarada ได้พิสูจน์มาแล้วว่า
ได้ผลจริงจากการทำธุรกิจจริงของทางร้านเราเองซึ่งมีผลตอบรับที่ดีในเวลาไม่นาน ทำให้
ร้าน Ms.Sarada (มิสสะระดะ) เป็นที่รู้จักจนสามารถเปิดสาขาที่สองได้ อย่าลืมกดติดตาม
เราทาง Facebook เพื่ออัพเดทเรื่องราวดีๆกันนะคะ

 

เคล็ดลับการทำธุรกิจสลัดผัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *